be nice to people on your way up

because you’ll will meet them on your way down.

Þetta er lögmál.

Ég er búinn að missa tölu á því hversu oft ég hef þurft að beygja mig niður í duftið og viðurkenna fyrir sjálfum mér að ég sé stútfullur af kjaftæði.

Já, það er merkilegt til þess að hugsa, en ég var einu sinni hrokafullur maður.

Rétt upp úr aldamótunum síðustu neyddist ég hinsvegar til að endurskoða afstöðu mína til heimsins og taka á nokkrum smávægilegum skapgerðabrestum sem hömluðu mér í leik og starfi.

Ekki alls fyrir löngu hitti ég manneskju sem telur að hún sé komin á þann stað í lífinu að hún hafi efni á að líta niður á annað fólk sem stendur henni ekki jafnfætis. Þegar þessi tiltekna manneskja varð á vegi mínum, var nýbúið að ávíta hana fyrir ókurteisi gagnvart starfsfólki neðar í launastiganum. Ég veit fyrir víst að í þeim heimi sem þessi ákveðna manneskja þrífst, þá er ókurteisi og ruddaskapur ekki liðinn.

En því í ósköpunum er ég að pæla í þessu?

Eins og ég hef áður minnst á, þá hef ég sjálfur orðið uppvís af hroka. Ég hef hinsvegar komist að því með vísindalegum aðferðum að lífið virðist hlaðið lögmálum sem gera manni ekki kleift að komast upp með bull og kjaftæði. Fyrr eða seinna, þarf maður að gjalda fyrir drambið í sjálfum sér.

Er ég ennþá með fordóma fyrir dreifurum og fólki búsettu í Breiðholti. Já, ekki spurning.

Það væri tvímælalaust “ljóðrænt réttlæti”, ef ég seinna meir dalaði uppi annaðhvort í Breiðholti eða út á landsbyggðinni. Og bráðfyndið.

13 thoughts on “be nice to people on your way up”

 1. Þú tækir þig nú aldeilis vel út á landsbyggðinni, en þú getur alteins verið viðurstyggilega óbís af majónas áti einsog að setjast að í Breiðholltinu. Útálandið er að komast í tísku, það hinnsvegar mun aldregi verða örlög Breiðholltsins eða óbísa að völdum mæjónasar.

 2. Smá leiðrétting á þessu:

  “Er ég ennþá með fordóma fyrir dreifurum og fólki búsettu í Breiðholti. Já, ekki spurning.” ætti auðvitað að vera “Er ég ennþá með fordóma fyrir dreifurum, fólki búsettu í Breiðholti. Já, ekki spurning. ”

  Ekki spurning….

 3. Karma kallinn minn … karma. sem betur fer virkar það líka í hina áttina 🙂 þe. fólk sem þú hefur komið almennilega fram við síðustu misseri gæti hugsanlega bjargað þér frá obese enda lífsins í Breiðholtinu…

  ást og kossar

 4. Ég veit ekki hvað ég hef gert til að verða fyrir sífelldu aðkasti af þinni hendi á þessari ágætu heimasíðu fyrir það eitt að halla mínu höfði eftir erfiðan dag á skrifstofunni minni fínu í 101 reykjavík í Breiðholti.

 5. Nei nei nei. Haltu nú hestum þínum innan girðingar. 101 er ekki í Breiðholti. Ég bý í 101. Það er óumdeilandlegt, enda ber ég þess merki. Hvar annars staðar finnur þú jafn fágaða framkomu, svo ekki sé á minnst það heimsborgarafas sem auðkennir fólk í 101.

 6. Þú ert að miiiis, skrifstofan er í 101 en afdrep mitt í þessum illa heimi er í Breiðholtinu.
  Reyndar má merkja talsverða bragabót á háttalagi mínu eftir að ég hóf að starfa í þessu títtumrædda póstnúmeri en betur má ef duga skal og líklegast enda ég með að flytja búferlum hingað niðureftir þó ekki væri nema fyrir þær sakir að verða þér og öðrum góðborgurum samboðinn.

  Rassgat!

 7. Það er enginn heimsborgari sem ekki hefur búið á landsbyggðinni… mundu það. Ekki vegna þess að það þurfi til að vera heimsborgari í sjálfu sér, heldur til að upplifa heimsborgarann í dýpri skilningi. Því eins og þú veist þá er kannski hægt að upplifa gott (veður) og aldrei vont (veður) en til að upplifa virkilega gott (veður) þarf að vera búið að upplifa eitthvað vont (veður). Því þá upplifir maður gott (veður) í dýpri skilningi. JÆJA.

 8. Ertu með þessu að segja að ár okkar hjá samtökum iðnaðarins séu undirbúningur fyrir eitthvað annað og betra? Eða kannski að samtök iðnaðarins séu “as good as it gets”?

 9. Jú. Það er til dæmis mjög mismunandi fyrir mig. En þó er ég ekki hver og einn.

 10. Einmitt það sem ég var að hugsa! Get ég út frá þessu dregið ályktun um það hver ég er út frá því hvorn hópinn ég fylli eða því hvort henti mér betur; að tilheyra fyrri hópnum eða seinni í fyrsta lagi, mikilvægi þess að komast að niðurstöðu í öðru lagi og því að vera maður sem getur spurt og svarað gáfulega hljómandi spurningu í þriðja lagi

 11. Af því að ég var að lesa mér til um það á wikipedia…

Comments are closed.