anonímýs

Á kaffihúsi sitja ónefndir aðilar. Þeir eru nýkomnir af aðalfundi samtaka iðnaðarins.

<Ónefndur 1>: Ég verð nú að segja að fundurinn í fyrra höfðaði meira til mín, en nýafstaðinn fundur.
<Ónefndur 3>: Já, mér fannst spíkerinn ekki tala nógu mikið um lausnina. Hann var alltof fastur í vandamálinu.
<Ónefndur 2>: Sko, það er þannig að þeir sem eru nýkomnir með félagsskirteini í samtökum iðnaðarins, þurfa að heyra eitthvað um lausnina!
<Ónefndur 4>: Já, algerlega.

Ónefndur 5, tekur undir með að kinka kolli sínum. Þjónninn kemur að borðinu. Ónefndur 1, 3, 4, og 5 vilja bara vatnsglas. Ónefndur 2 pantar sér einfaldan kaffi latte.

<Ónefndur 1>: Þetta er einmitt heila málið. Ég veit fyrir mína parta, hefði ég verið nýgenginn í samtökin, og ég hefði setið þennan fund. Ég hefði skilað inn félagsskirteininu umsvifalaust. Og hvar væri ég þá????

Ónefndur 1, fórnar höndum til himins og hlær tilgerðalega.

<Ónefndur 3>: En hvað er að frétta af honum Dúdda? Ég hef ekki séð hann lengi á fundum. Er hann alveg hættur að treysta guði????
<Ónefndur 1>: Blessaður vertu maður, hann Dúddi nær þessu aldrei. Hann Dúddi getur ekki eða vill ekki gefa sig algerlega á vald guðs.
<Ónefndur 4>: Já, hann Dúddi er annaðhvort á leiðinni á fyllerí, eða hann er að berja eða nauðga einhverjum. Annað kemur ekki til greina!!!

Ónefndur 1, horfir með einlægum Bambi svip á félaga sína.

<Ónefndur 1>: Ef ég hætti að treysta guði, þá liði nú ekki á löngu áður en ég væri farinn að berja á mínum nánustu.

Þessi ummæli vekja tafarlaust kátínu, sem verður til þess að allir skríkja þeir af gleði.

<Ónefndur 5>: Ég er farinn að skilja bókina á allt annan máta eftir að ég fór að mæta á Hjallabrekkufundina. Vitiði, þeir segja þar að þeir sem ekki fara Hjallabrekkuleiðina, að þeir komi aldrei til með að vita hver kjarninn í prógramminu er.
<Ónefndur 1>: Ég hef nú heyrt að þessi Hjallabrekkuleið, sé byggð á Colarado aðferðinni, sem komst í móð um og upp úr 1980.
<Ónefndur 2>: Leggja þeir sem fara Hjallabrekkuleiðina mikið upp úr 10, 11, og 12???
<Ónefndur 5>: Nei, en 1,2 og 3 er gert á heilu ári. Enda hornsteinn alls þess sem koma skal.
<Ónefndur 2>: Ég er að nota Hólmagarðaleiðina, sem er byggð á St. Louis aðferðafræðinni. Þið vitið, aðferðin sem Graham Longshot fann upp.
<Ónefndur 5>: Graham Longshot er alger fáviti. Hann stundaði þrettándu reglugerðina stíft í mörg ár.
<Ónefndur 2>: Hann gerði það ekki neitt. Hann var alveg eins klettur í heimadeild sinni. Alltaf í kaffiþjónustu. Sat alltaf á sama stað. Sérstaklega vel af guði gerður.
<Ónefndur 5>: Ég þekki nú hana Kathy Bum Bum, er með hana á msn. Hún segir að Graham sé fokking fáviti. Hann hafi ekki einu sinni lesið bókina.
<Ónefndur 1>: Hey, slakið á. Við erum öll börn guðs.

Ónefndur 2, kreppir hnefana. En nær með hjálp guðs að róa sig niður. Hann tuldrar með sjálfum sér, Guð gefi mér æðruleysi…..

<Ónefndur 1>: Jæja, það er best að koma sér heim til kærustunnar.
<Ónefndur 5>: Ertu kominn með kærustu??
<Ónefndur 1>: Já, eina 17 ára. Alveg frábær persónuleiki. Æðislegan tónlistarsmekk. Mjög þroskuð miðað við aldur. Hún er kominn með 6 mánuði.

Köttur út í mýri, setti upp á sér stýri, úti er ævintýri.

18 thoughts on “anonímýs”

 1. Auk þess að eiga erfitt með ******, voru þrjóska, viðkvæmni og heimskulegir fordómar okkur fjötur um fót. Mörg okkar hafa verið svo ofuviðkvæm, að janfvel tilviljunarkennd athugasemd um ***** gat komið okkur til að stökkva upp á nef okkar.

  Við sem höfum gengið þennan veg efahyggjunnar biðjum þig að sleppa fordómunum, líka þeim sem þú hefur gagnvart samtökum iðnaðarins. Við höfum komist að raun um að hverjir svo sem veikleikar ýmissa manna kunna að vera, þá hafa þessi samtök iðnaðarins gefið milljónum manna tilgang og markmið. Fólk sem trúir gerir sér rökrétta hugmynd um tilgang lífsins. Við höfðum í rauninni enga haldbæra skoðun á þessum málum hér áður fyrr. Við skemmtum okkur við að rífa í kaldhæðni niður trúarskoðanir, venjur og siði annarra, í stað þess að koma auga á að margt en þó ekki allt fólk í samtökum iðnaðarins, hver svo sem kynþáttur þess, litarháttur eða trúarskoðun var, var lifandi dæmi um það jafnvægi, hamingju og gagnsemi sem okkur hefði verið nær að sækjast eftir.

  Þess í stað einblíndum við á mannlega bresti þessa fólks og notuðum stundum galla þess sem ástæðu fyrir allsherjar fordæmingu. Við töluðum um dómhörku og sýndum hana sjálf. Við fórum á mis við raunverulega fegurð skógarins af því öll okkar athygli beindist að því að sum trjánna litu illa út.

 2. Ég þorði ekki að lesa nema niður að fyrstu greinaskilum af ótta við að smitast af einhverjum djöfulanum.

 3. Hvað var þessi köttur að gera út í mýri. Þetta var varla Mefisto?

  Að öðru – þú ert greinilega orðinn töluvert spenntur fyrir föstudaginn, það verður nú heldur en ekki skrall.

 4. Ég er ægilega spenntur. Á ég að koma með mína eigin baseball kylfu eða verða fullt af baseball kylfum þarna?

 5. Siiiiiggggggiiiiiii…er ekki kominn tími til að taka hausinn út úr rassgatinu og að fara gera 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12 og lifa einhverju andlegu lífi…þú veist…treysta GUÐI og ekki vera svona gramur…og koma ti okkar…plís…hnífastatíf

 6. Það er alveg örugglega hægt að heyra þetta á kaffihúsunum eftir 6 apríl. En hvað er pointið ef þú hefur tekið ákvörðun um að tilheyra ekki þessum drullulýð?

 7. Þetta er lítill leikþáttur sem ég bjó til í gleði og kærleika. Ég man ekki til þess að hafa talað um drullulýð, hvorki í rituðu né töluðu máli. Það kann að vera að ykkur finnist þessi litli sæti leikþáttur leiðinlegur, jafnvel móðgandi. En ég skal lofa ykkur því, að hann skal á fjalir Þjóðleikhússins. Þó það verði minn banabiti, þá verður þessi leikþáttur kvikmyndaður, til að halda uppi heiðri ykkar sem getið ekki eða viljið ekki sjá kómíkina í þessu.

 8. Svo er nú full ástæða til að nefna, að ég er að fara á minn fasta fund á föstudaginn. Ég hlakka mikið til. Ég verð í sjakket með bleikt bindi.

 9. Kvort sem það yrði leikrit eða annað þá ertu bara helvíti klár penni Siggi. Þú ert bara einn findnasti maður sem ég þekki. Það besta af öllu er að þó þér sé stundum alvara þá gerirðu ekki þá kröfu að vera tekinn alvarlega.

 10. Þú ert einfaldlega yndið mitt Segurður, í víðasta skilningi þess 🙂
  Freklega fyndið og algert desja vu. Hef setið þetta samtal þúsund sinnum, og f-it að panta alltaf allir vatn. Hvað er það??

  En lífið er svona endurtekning, hlakka meira til að upplifa almennilegt vusja de sem fyrst.

 11. Lestu further along the road less travelled og taktu sérstaklega eftir kaflanum um reglur og stigma… 🙂

  kveðja og leðja, ást og fiður

 12. Það er satt Siggi,mér finnst þetta einstaklega leiðinlegt og móðgandi ábyggilega útaf svona kemur sporahroki fram sem ég hef gerst sekur um.
  En svona eftir á að hyggja þá sé ég hæðnina,sem er alltaf undanfari mannlegra framfara.
  Oft dreg ég ályktanir um fólk og málefni sem eru bara ályktanir,byggðar á tilfinningum,skoðunum og fyrri reynslum.
  Og ein af mínum fyrri reynslum af þér er sú að oft er hæðnin notuð til að rífa upp hold en oftar notuð á fyndinn og uppbyggjandi hátt….Það er soldið þannig að ef fólk baktalar og finnur allt að náunganum í kringum mig,þá get ég bókað það að sama fólk sé að finna að mér þegar ég er ekki nálægt.
  Barnaskapur(segir Cult-ið) en ég segi mannlegt eðli.

  Ég held áfram að fylgjast með blogginu en að bíta á agnið ætla ég að reyna að forðast.

 13. Spébissnessinn er milljóna króna bissness, og ég vil gjarnan skerf af þeirri köku.
  því hyggst ég markaðssetja fyndni pistlahöfundar sem mun gera að verkum að við báðir og allir hlutaðeigandi verða subbulega ríkir og þurfa því aldrei að stíga fæti inn fyrir dyr hjá samtökum iðnaðarins

 14. ó getur maður hætt í samtökum iðnaðarins ef maður á péninga. Þá er best ég sendi inn uppsögn mína strax. Enda efnuð mjög.

Comments are closed.