Hvernig ætli það sé að vera fallegur?

Í gærkveldi þar sem ég sat við litlu sætu kjöltutölvuna mína keyrandi stýrikerfi hins frjálsa heims, hugsandi um frið og kærleik á jörðu sendi góður vinur minn mér tengil á vefsíðu í gegnum skjótvirka skilaboðasendinn(instant messenger). Ég sem þekki vin minn eitt af hlýhug og harðsvíruðum púrítanisma elti tengilinn inn á myndavef hjá stúlku einni sem ég kannaðist lítillega við. Stúlka þessi sem er með eindæmum fögur, virtist þarna hafa lent í vafasömum félagsskap með eiginmanni sínum. Mér varð um og ó yfir myndefni þessu og fann hjá mér þörf til að ræða þetta við sérstakan trúnaðarvin minn hana Frú Sigríði. Frú Sigríður, hún er nátturulega bara með gufubað í efri byggðum, sagði ég. Frú Sigríður sem er alveg sérstaklega víðsýn og vel áttuð benti mér á að þarna væri á ferðinni alveg afskaplega vel gefin stúlka og ég ætti að skammast mín fyrir að draga þessar viðbjóðslegu ályktanir. Mig rak í rogastans og ég varð felmtri sleginn í sömu andrá og ég tók andköf yfir vanþroska mínum, sem er svo sannarlega ekki til eftirbreytni. Í stað þess að staldra við í hásæti mínu fór ég að íhuga orð frú Sigríðar, þar sem hún sagði: “útlitið vinnur gegn þessari stúlku”. Já sei sei og viti menn, aldrei hafði mér dottið þetta í hug. Og þar sem ég horfði yfir myndirnar af stúlkunni þar sem hún snæddi typpi, áttaði ég mig á þessu öllu saman og brast í grát. Hvernig ætli það sé að vera fallegur?????? Að vera hundeltur af illa lyktandi runkköllum með þá fullvissu að það besta sem geti komið fyrir þig sé að þér sé ________í ________og _______ að því búnu __________ svo að _________ eins og svín . Það getur ekki verið yndislegt! Ég vill þakka frú Sigríði fyrir að opna upp á gátt og hleypa ljósinu inn í myrkur huga míns.

6 thoughts on “Hvernig ætli það sé að vera fallegur?”

  1. Allt saman og ég meina allt saman, er þetta samt rosalega fallegt allt saman

  2. Ég fékk senda mynd af sömu konu frá sama manni. Sú mynd var nú ívið saklausari. En ég er svoldið að velta fyrir mér hvar þessi vinur okkar finnur þessar myndir. Varla er hann að lesa fréttirnar á mbl og smellir þar á auglýsingu sem leiðir hann á þessar myndir. Ha? Hvernig fer hann að þessu?

    Annars hlýtur það að vera ömurlegt að vera fallegur – þetta er svona atriði sem maður drekkur út á myndi ég halda.

Comments are closed.